Du lịch Bà Nà - Đà Nẵng

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 8610 | Cật nhập: 6/24/2020 8:26:54 PM | RSS

 

Một ngày có 4 mùa Xuân – Hạ - Thu – Đông. Bà Nà được mệnh danh là "Lá phổi xanh" của miền Trung, là "Hòn ngọc về khí hậu" của Việt Nam và là một "châu Âu" của vùng đất nhiệt đới nóng ẩm.


Đà Nẵng, thành phố trẻ năng động và phát triển nhất Miền Trung. Nơi đây không chỉ có biển xanh cát trắng nắng vàng với những khu resort 4, 5 sao cao cấp, Đà Nẵng còn có sông Hàn với cây cầu quay độc đáo, cầu Thuận Phước văng dây qua cửa vịnh mang bán đảo Sơn Trà lại gần hơn, có Cuộc thi bắn pháo hoa Quốc tế Đà nẵng ấn tượng và đặc biêt là có Bà Nà một "châu Âu" ngay tại vùng nhiệt đới nóng ẩm.
Hệ thống cáp treo lên Bà nà với tổng chiều dài 5.042m đã khẳng định một đẳng cấp vượt trội vì đây là tuyến cáp treo hiện đại bậc nhất hiện nay và đã được vinh danh 2 kỉ lục trong sách Guiness: cáp treo 1 dây dài nhất và có độ chênh giữa 2 ga cao nhất thế giới (1.291m).

Cảm giác như đang treo lơ lửng giữa không gian để ngắm nhìn một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, nhìn xuống cánh rừng nguyên sinh với những cây cổ thụ cao vút và dòng suối Mơ róc rách. Nhìn lên là hình ảnh của Pho tượng phật chùa Linh Ứng trắng muốt cứ dần dần rõ nét và đâu đó đang lấp ló những mái nhà mang hình dáng Châu Âu.

 

Chuyển sang hệ thống cáp thứ 2 từ Vọng Nguyệt lên đỉnh Núi Chúa .Từ đây, có thể phóng tầm nhìn bao quát cả một vùng rộng lớn núi rừng nguyên sinh của dãy Trường Sơn, cánh đồng phì nhiêu vùng châu thổ Miền Trung, ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Đà Nẵng như một bức tranh hoàn mỹ, nhiều màu sắc giữa bốn bề mây phủ .

 


Sau 2 năm trở lại, Bà nà đã thay đổi nhiều. Những hạng mục công trình mới đã được hoàn thành đúng tiến độ. Đến Bà nà hôm nay bạn sẽ được vui chơi thỏa thích tại Banahills Fantasy Park, khu vui chơi giải trí trong nhà với diện tích 21.000m2 đạt đẳng cấp quốc tế, được khám phá Ẩm thực Châu Âu tại Khu vườn ẩm thực, được thả bộ lên Đền Lĩnh chúa Linh Từ qua những con đường dốc quanh co, thơ mộng

 

Những công trình dự kiến sang năm 2013 sẽ đưa vào khai thác như khu French Village rộng 5ha . Ở đây sẽ tái hiện một khu làng Pháp cổ với 240 ngôi biệt thự, bởi từ đầu thế kỷ 19 Bà Nà từng được biết đến như “kinh đô nghỉ dưỡng mùa hè” của người Pháp ở Trung Kỳ . Và hơn thế nữa một Tuyến cáp mới - loại cáp treo hai dây, sẽ chạy song song và cách tuyến cáp treo hiện có khoảng 250m, với chiều dài hơn 5,8km sẽ đưa du khách đi thẳng từ chân núi lên đỉnh Bà Nà mà không phải qua chặng trung chuyển ở đồi Vọng Nguyệt như hiện nay. Đây có thể là một kỉ lục thế giới mới về cáp treo sau khi hoàn thành.

 

Khâm phục cho những đột phá trong ý tưởng và tầm nhìn trong hành động để có được một Bà nà như hôm nay và ngày càng phát triển. Những khóm hoa Cẩm Tú Cầu vẫn nở thắm, những làn gió lạnh và hơi sương vẫn vương víu du khách đến đây. Hẹn sẽ có ngày trở lại …Bà Nà

Theo "cinet.gov.vn"

Quảng cáo
Du lich