Hướng dẫn du lịch Tây Ban Nha

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 8066 | Cật nhập: 6/26/2020 4:26:54 AM | RSS

 

Tây Ban Nha nằm ở Tây Nam châu Âu, có diện tích 505.925 km2, dân số 39 triệu người. Ngôn ngữ chính là tiếng Tây Ban Nha. Tiền tệ, đồng Peseta (ESP). Tây Ban Nha có lịch sử lâu đời, những cung điện nguy nga và những điệu dân ca lãng mạn, là quốc gia hiếu khách. Đấu bò tót một hoạt động khá sôi nổi và nổi tiếng của Tây Ban Nha, mỗi năm thu hút tới hơn 55 triệu du khách đến du lịch và để xem đấu bò tót...


NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐẾN TÂY BAN NHA


Tháng 5, 6, 9 là thời gian thích hợp nhất cho du lịch Tây Ban Nha. Người nhập cảnh không cần xuất trình giấy chứng nhận sức khỏe. Những đồ vật được miến thuế khi nhập cảnh gồm: 200 điếu thuốc, 2 chai rượu nho, 2 máy chụp ảnh tự động. Không hạn chế lượng ngoại tệ khi nhập cảnh, nhưng xuất cảnh thì hạn chế. Đi lại ở Tây Ban Nha dựa trên hai hãng tàu hỏa nổi tiếng là Train và AVE. AVE giống như TGV của Pháp, cước phí rất đắt. Ngoài ra còn có taxi, taxi đường dài rẻ hơn so với tàu hỏa từ 30% - 50%. Tây Ban Nha có rất nhiều lễ hội, tập trung chủ yếu từ tháng 6 - 9 là lễ hội âm nhạc, vũ hội hóa trang, biểu diễn ca kịch. Đấu bò tót là lễ hội nổi tiếng thế giới của Tây Ban Nha diễn ra từ tháng 6 đến giữa tháng 7 hằng năm.

 

Thủ đô Madrid

Có thể coi đây là trung tâm nghệ thuật lớn của châu Âu với rất nhiều đường phố tỏa đi khắp các hướng, rất thích hợp cho loại hình du lịch dạo bộ. Dọc theo các đường phố là rất nhiều công trình kiến trúc văn hóa cổ và các công trình nghệ thuật. Khách sạn và nhà nghỉ chủ yếu tập trung ở gần ga xe lửa Atocha. Các nhà hàng chủ yếu tập trung ở gần quảng trường Del Sol. Cổng Del Sol hay còn gọi là Km O, đây là giao điểm của 6 đường cao tốc cấp quốc gia ở Tây Ban Nha và là trung tâm của thủ đô Madrid, điểm đến đầu tiên của thủ đô Madrid. Bảo tàng Prado, được xây dựng từ thế kỷ XVIII, là một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới. Bảo tàng này lưu giữ tất cả các bức tranh và trưng bày rất hiều tác phẩm nghệ thuật của Tây Ban Nha, Italia từ thế kỷ XV. Hoàng cung Tây Ban Nha, xây dựng năm 1788, là một trong những cung điện đẹp nhất thế giới. Quảng trường lớn trung tâm có pho tượng vua Felipe III cưỡi ngựa. Vào thế kỷ XVII nơi đây là trường đấu bò tót, và là nơi sản sinh ra hoạt động đấu bò tót, ngày nay ở đây có rất nhiều quán ban, nhà hàng. Công viên Buen Retir là công viên nổi tiếng của Madrid ở gần ga xe lửa. Công viên này từng là trung tâm vui chơi giải trí của hoàng gia, trong đó có 15.000 cây và rất nhiều bia kỷ niệm. Trong đó đẹp nhất phải kể đến cung điện bằng thủy tinh xây cuối thế kỷ XIX.

Thành phố Barcelona.

Là thành phố lớn thứ hai của Tây Ban Nha, trung tâm công nghiệp lớn nhất của nước này. Khí hậu ở đây dễ chịu, phong cảnh rất đẹp, có bờ biển vàng bên bờ Địa Trung Hải là bãi biển du lịch nổi tiếng của thành phố này. Thành phố này còn có chợ đồ cũ nổi tiếng đó là Encants Vells và các thị trường đồ cổ Nova, và Sanh Josep Driol với hàng hóa thủ công mỹ nghệ độc đáo, ở đây có dấu ấn kiến trúc của Antoni Gaudi - họa sĩ, kiến trúc sư tài ba cuối thế kỷ XIX nhiều công trình kiến trúc đã thể hiện rất rõ ý tưởng nghệ thuật độc đáo và tài ba của ông. Nhà thờ lớn Barcelona xây dựng từ năm 1298 – 1459, được trang trí rực rỡ với những bức tranh và tượng chúa có từ thời Phục hưng. Vào các buổi tối thứ bảy và trưa chủ nhật, trên quảng trường của nhà thờ đường có rất nhiều cư dân của thành phố đến biểu diễn vũ điệu Sardana.

Hoàng cung Barcelona xây dựng vào thế kỷ XIV, phòng thết tiệc của Hoàng cung có 12 cửa ra vào, nơi lưu giữ các bức tranh quý của Tây Ban Nha. Bảo tàng Picasso nơi trưng bày nhiều bức họa và những kỷ vật của danh họa Pablo Ruiz Picasso (1881 - 1973) thời kỳ đầu ông ở Barcelona, bao gồm tranh phác thảo, tranh khắc bản, đồ gốm, tranh sơn dầu, đây là một điểm tham quan rất hấp dẫn. Quảng trường Quốc vương, có Bảo tàng lịch sử, trong bảo tàng Fedesico Mares trưng bày những tác phẩm điêu khắc của Tây Ban Nha thế kỷ XVIII. Quảng trường Quốc vương còn nổi tiếng với pho tượng Thánh được tạc từ thời Trung cổ. Cung Batllo, là tác phẩm của kiến trúc sư Gaudi, được xây dựng theo kiến trúc gô - tích. Giáo đường "gia tộc thần thánh", là công trình được khởi dựng từ năm 1883, theo thiết kế của kiến trúc sư Gaudi. Dây là một công trình nghệ thuật kiến trúc Gô – tích đồ sộ... “Giáo đường gia tộc thần thánh" không chỉ là công trình kiến trúc nghệ thuật mà còn là biểu tượng của thành phố Barcelona. Còn các điểm tham quan lý thú khác như bờ biển Brava, Bảo tàng Dali...

Địa danh Andalucla

Ở miền Nam Tây Ban Nha, có 8 tỉnh, trong đó có ba tỉnh là Seville, Granada và Cordoba rất phát triển du lịch. Thành phố Cordoba có giếng cổ thời La Mã và những bồn hoa rất đẹp. Thắng cảnh chủ yếu là đền thờ của đạo Islam, thành Azar, giáo đường Sinagoga và Bảo tàng đấu bò tót. Thành phố Sevllla ở phía Nam Tây Ban Nha, là trung tâm mậu dịch quan trọng giữa Tây Ban Nha và đại lục châu Mỹ. Sevilla còn được gọi là thành phố của các loài hoa. Các công trình kiến trúc cổ và các vườn hoa sặc sỡ giống như những vũ điệu truyền thống của Sevilla. Thành phố Granada ở phía Nam Tây Ban Nha, là nơi có rất nhiều công trình kiến trúc theo phong cách gô - tích và nhiều nhà thờ của đạo Islam. Một trong những di tích lộng lẫy đó là cung điện Alhambra. Ngày nay Alhambra được coi là viên ngọc quý, biểu tượng của nghệ thuật Hồi giáo và được UNESCO ghi vào danh sách Di sản văn hóa thế giới.

Hội đấu bò tót ở Tây Ban Nha thường diễn ra từ tháng 3 - 10 hằng năm. Ngoài ra, vào các ngày cuối tuần ở các thành phô' lớn và những thành phô' du lịch cũng thường xuyên diễn ra các trận đấu bò tót. Mỗi trận đấu bò tót thường kéo dài 4 - 5 ngày, có những nơi thậm kéo dài 20 ngày.

Theo "baodulich.net.vn"

Quảng cáo
Du lich