Hướng dẫn du lịch Nga

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 7537 | Cật nhập: 4/8/2018 4:26:54 AM | RSS

 

Liên bang Nga ở phía Bắc đại lục châu Á - Âu và một phần lớn lãnh thổ nằm ở Bắc Âu và Đông Âu. Nga là quốc gia có lãnh thổ lớn nhất trong các quốc gia của thế giới, tới 1.707.500km2.


Dân số là 145.500.000 người gồm hơn 100 dân tộc khác nhau, trong đó dân tộc Nga chiếm 83%. Thủ đô Moskva là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của Nga. Tiền tệ đồng Russian Ruble (RUR). Nước Nga có lịch sử tương đối lâu đời và là một nước có nền kinh tế phát triển. Nước Nga rộng lớn bao la, có nhiều địa danh nổi tiếng về phong cảnh và những công trình kiến trúc hoành tráng, nhiều thành phố cổ kính, nhưng vẫn hiện đại cho đến hôm nay...


NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐẾN ĐẤT NƯỚC NGA

Nga nằm ở vùng khí hậu ôn đới và lạnh, mùa Đông thường dài, mùa Xuân và mùa Thu quá ngắn. Thời điểm thích hợp nhất cho du khách đến Nga là mùa hè hoặc mùa đông. Khi nhập cảnh vào Nga nếu mang theo máy ảnh có tiêu cự dài hoặc camera thì phải khai báo với hải quan, khai báo chính xác lượng tiền mang theo. Khi xuất cảnh cũng vậy, lượng tiền mang theo không được vượt quá lượng ngoại tệ mang vào khi nhập cảnh. Ngoài ra không được mang tranh sơn dầu đồ, vật quý hiếm. Giao thông thuận tiện, đặc biệt ở Moskva có tàu điện ngầm. Tàu điện ngầm của Moskva ít nhất là 3 tầng và có rất nhiều ga. Taxi cũng là phương tiện giao thông phổ biến ở Nga, nhưng cước phí khá đắt. Người Nga rất thích uống rượu, phần lớn nam giới và một số ít nữ giới thích uống rượu mạnh, đặc biệt là Vokka.

Thủ đô Moskva

Là thành phố lớn nhất của cả nước và là trung tâm kinh tế chính trị, văn hóa Thành phố xinh đẹp này có diện tích là 900km2, dân số hơn 10 triệu người. Hệ thống hạ tầng giao thông của Moskva quy củ, có 9 nhà ga xe nhỏ, 8 đường hầm tàu điện ngầm với 100 ga, 5 sân bay dân dụng, 3 cảng sông... Điện Kremlin nằm ở trung tâm Thủ đô được xây dựng từ thế kỷ XIV – XVII, trên diện tích 27,5km2, có những bức tường hình tam giác, dài khoảng hơn 2300m, dọc theo bờ tường có hơn 20 tòa tháp. Cung điện trang hoàng lộng lẫy, bên trong có gác chuông cao 81m, ở phía ngoài có một quả chuông đồng cao 6,14m, nặng hơn 200 tấn gọi là “chuông vua”. Bên cạnh là một khẩu pháo đường kính 890m, nặng 40 tấn, được gọi là “Pháo vua” và hai “Vua” này chưa một lần khai tiếng. Vườn hoa Alexander sau bức tường phía Tây điện Kremlin, trong đó có một ngôi mộ liệt sĩ vô danh. Phong cảnh ở đây rất yên tĩnh, mùa hè rất mát mẻ nên có nhiều người đến đây dạo bộ. Nằm ngay sát vườn hoa Alexander là trường dạy đua ngựa, mảnh sân rộng ở trước cổng nay là sân thuần phục ngựa. Quảng trường Đỏ nằm ở phía Đông Bắc điện Kremlin là trung tâm của thủ đô Moskva, rộng khoảng 4ha có hình vuông.

Lăng mộ Lê Nin nằm sát điện Kremlin, do kiến trúc sư Alexei Shchusev thiết kế xây dựng năm 1924 có kiến trúc hình trụ, mặt trước ốp đá Granit đỏ, bên trong đặt thi hài của Lê Nin. Nhà hát lớn Moskva xây dựng năm 1776 theo lối kiến trúc cổ điển độc đáo nhất thế giới. Trước cổng nhà hát có những cột đá màu trắng, trên cổng nhà hát khắc hình 2 chiếc xe ngựa của thần Mặt trời với 4 chú tuấn mã đang phi. Rất nhiều tác phẩm kịch kinh điển của nhiều tác giả nổi tiếng thế giới đã được diễn xuất trong nhà hát này. Tàu điện ngầm Moskva giống như một cung điện dưới lòng đất. Các toa tàu được trang trí lộng lẫy, có trọng tải lớn và nổi tiếng thế giới. Có 161 nhà ga, khoảng 506 toa xe hoạt động hằng ngày, tổng hành trình là 262km. Trường Đại học Moskva ở phía Tây Nam thủ đô Moskva. Tòa nhà này được xây dựng vào những năm 50 của thế kỷ XX, cao 240m. Xung quanh có: sân vận động, vườn thực vật, thư viện, đài thiên văn... Du lịch kim hoàn là hình thức tham quan 12 thành cổ ở xung quanh Moskva. Còn có các thành phố lâu đời và xinh đẹp khác như: Suzadaly, Yaroslavl, Vladimia, thị trấn Sergiyev Posad.

Saint Peterburg

Là thành phố lớn thứ 2 của Nga, vào năm 1712 – 1918 là Thủ đô của Nga. Cung điện Mùa Đông là một trong những công trình kiến trúc cổ nổi tiếng xây dựng trên một khuôn viên rộng 90.000m2. Cung điện Mùa Đông nay đã trở thành Bảo tảng nghệ thuật Sankt Peterburg (Hemytas) trong đó trưng bày 3 triệu hiện vật nghệ thuật quý hiếm của Nga và thế giới. Ở Sankt Peterburg còn có Cung điện Mùa Hè cách trung tâm 29km. Cung điện này có nhiều đài phun nước và được phân thành “Thượng hoa viên” và “Hạ hoa viên”. Nội thất Cung điện Mùa Hè cũng được trang trí không kém Cung điện Mùa Đông. Các bức tượng sơn màu vàng trên đó treo những bức bích họa cổ lộng lẫy và tinh xảo. Trung tâm của Cung điện Mùa Hè là tháp nước cao 20m phun ra từ miệng con sư tử.

Khu nghỉ mát Sochi

Đây là một địa danh du lịch nổi tiếng của Nga có khí hậu ôn hòa ẩm ướt, nơi đây có những biệt thự nằm dọc bãi biển, vườn cây xanh tốt.

Theo "baodulich.net.vn"

Quảng cáo
Du lich