Hướng dẫn du lịch nước Đức

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 8885 | Cật nhập: 7/29/2020 12:26:54 PM | RSS

 

Cộng liên bang Đức ở giữa phía Tây châu Âu. Nước Đức có hệ thống sông ngòi dày đặc, nhiều ao hồ. Tổng diện tích là 35.6970km2, dân số là 82.09 triệu người. Ngôn ngữ chủ yếu là tiếng Đức, tiếng Anh và tiếng Pháp. Thủ đô Berlin, là thành phố du lịch nổi tiếng châu Âu. Năm 1914, Đức tham gia vào cuộc chiến tranh thế giới lần thứ nhất, năm 1918 thất bại. Năm 1939, Đức phát động cuộc chiến tranh thế giới lần 2 và năm 1945 lại thất bại. Năm 1949 bị chia hai, thành Tây Đức và Đông Đức. Năm 1961 xây dựng bức tường Berlin, năm 1990 thống nhất nước Đức.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐẾN NƯỚC ĐỨC


Từ tháng 5 - 10 hằng năm, khí hậu của Đức rất dễ chịu, phù hợp với du lịch. Từ tháng 7 - 8 là thời điểm Du lịch Đức phát triển nhất. Tháng 5 - 6 và 9, ôn hòa, nhiều mây. Tháng 6 là tháng hè của học sinh Đức nên vào thời điểm này, các địa điểm vui chơi giải trí của Đức rất đông khách du lịch, đặc biệt là học sinh, sinh viên. Đức có hệ thống đường sắt trải dài khắp đất nước, là hệ thống đường sắt tốt nhất châu Âu và giá vé cũng đắt nhất châu Âu... Đức là một trong những nước sản xuất nhiều bia và cũng là nước tiêu thụ bia nhiều nhất. Hằng năm đều tổ chức “Tết rượu bia” vào tháng 9. Đây là ngày hội náo nhiệt và say sưa nhất, khắp thành phố treo đèn kết hoa. Bảy nhà máy rượu bia của thành phố Munich tổ chức múa hát trên đường phố. Nam nữ ăn mặc kiểu truyền thống, tay cầm cốc tràn ngập các ngả đường, gặp ai họ cũng vui vẻ mời “cạn chén”. Đây là Tết cổ truyền và là ngày hội văn hóa đặc sắc của người Đức. Ngoài ra, còn có Lễ phục sinh, ngày lễ Ki tô giáo (8/5), Quốc khánh (3/10), lễ Noel (24-26/12), các bang của Đức đều có lễ hội.

Thủ đô Berlin

Thủ đô Berlin nơi có nhiều công trình kiến trúc cổ kính và hiện đại gắn liền với lịch sử, văn hóa và chính trị. Một trong những kiến trúc nguy nga nhất là Tháp truyền hình khổng lồ cao khoảng 365m. Cổng Brandenburger do kiến trúc sư C G. Lang-hau thiết kế và xây dựng từ năm 1789 - 1793, từng là nơi ngăn cách giữa Đông và Tây Berlin. Đường Linden, bảo tàng Pergamon là nơi trưng bày bộ sưu tập nghệ thuật Hồi giáo cổ xưa. Trong đó có phòng trưng bày về thời kỳ Babylon cổ đại. Ngoài ra có địa danh nổi tiếng như: bảo tàng Bode, chợ Gendarmenmarkt, phòng hòa nhạc ở quảng trường Viện hàn lâm, quảng trường Potsdamer, Nhà trưng bày quốc gia Postdamer, bảo tàng Mỹ thuật quốc gia Berlin, trung tâm Europa, vườn quốc gia Berlin, nhà thờ lớn Berlin, giáo đường Marien, cung diện Sanssouci, bức tường Berlin xây dựng ngày 13/8/1961, cuối năm 1989 dỡ bỏ, năm 1993 được dựng lại mang tính tượng trưng, chỉ dài 70m.

Thành phố Munich

 

Là thủ phủ của bang Bafaria, dân số là 1.250.000 người. Đây là thành phố lớn thứ 3 của Đức. Munich được coi là thành phố nổi tiếng về bia, đồng thời cũng là trung tâm văn hóa cung đình của Đức. Nơi đây luôn tràn ngập không khí của nền âm nhạc truyền thống Đức. Munich có rất nhiều bảo tàng, nhà hát, phòng hòa nhạc, quảng trường Karl, tòa thị chính, nhà thờ Frauenkirche, nhà thờ thánh Peter, tòa nhà Holfbran, bảo tàng BWM, là những địa điểm thu hút khá đông du khách đến tham quan

Thành phố Koln

Là thành phố vẫn giữ được những di tích lịch sử và nét văn hóa từ thời La Mã. Thành phố Koln cũng là cái nôi của ngành công nghiệp nặng nước Đức - nơi sản sinh ra loại xe ngựa nổi tiếng. Đến Koln, du khách có thể mua Koln Tourismus Card với giá 15 Euro cho một lần tham quan toàn thành phố. Nếu tham quan trong vòng 3 ngày thì sẽ được miễn phí tại các bảo tàng ở Koln và miễn phí khi đi các phương tiện chuyên chở. Sân bay quốc tế Frankfurt khá lớn và thuận lợi nên du khách đến nước Đức chủ yếu đi qua sân bay này, cứ 10 người thì có 8-9 người đến từ sân bay quốc tế Frankfurt. Đây là trung tâm tiền tệ quốc tế quan trọng của châu Âu, là trung tâm thương nghiệp và chế tạo của Đức, Trung tâm triển lãm và hội nghị quốc tế, mỗi năm có 5 vạn hội nghị được tố chức tại đây...  

Theo "baodulich.net.vn"

Quảng cáo
Du lich