Hướng dẫn du lịch nước Pháp

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 8272 | Cật nhập: 8/2/2020 12:26:54 PM | RSS

 

Nước Pháp nằm ở phía Tây châu Âu, diện tích 551.602 km2, dân số là hơn 60 triệu người, thủ đô Paris, tiền tệ đồng Franc (FRF). Khí hậu ở Pháp khá đa dạng, phía Đông có khí hậu đại lục, phía Nam nhiệt đới và khí hậu Địa Trung Hải, mùa Xuân và mùa Thu thời tiết dễ chịu. Du lịch ở Pháp phù hợp nhất từ tháng 6 - 10. 


Quy định hải quan, miễn thuế: 200 điếu thuốc, 1 bình rượu, 100 gam chè, hoặc mua các mặt hàng trong cửa hàng có trị giá từ 1200 Franc trở lên thì được miễn thuế 15%. Tàu hỏa là phương tiện thuận lợi của du lịch Pháp. Ngoài ra còn có tàu cao tốc, tàu điện ngầm, xe buýt và taxi và đi bằng xe đạp...

Thủ đô Paris

Paris là thành phố lớn nhất châu Âu và được coi là thành phố văn hóa của thế giới. Sông Seine chia thủ đô Paris thành hai phần, nửa bên phải là trung tâm tiền tệ, mậu dịch và tiêu dùng của Paris. Bờ bên trái là trung tâm của tri thức và văn hóa. Trung tâm thủ đô Paris là phố Champs Elysees. Bảo tàng Louvre là một trong ba bảo tàng lớn của thế giới xây dựng vào cuối thế kỷ XII. Bảo tàng này trưng bày khoảng 40 vạn tác phẩm nghệ thuật. Chủ nhật đầu tháng, thường miễn vé vào tham quan cho khách. Để tiết kiệm được thời gian mua vé, du khách nên sử dụng giấy thông hành của Bảo tàng Paris. Có giấy thông hành này du khách cũng có thể tham quan đường phố trung tâm của thủ đô Paris. Quảng trường La Concorde là quảng trường lớn và đẹp nhất của Paris, xây dựng năm 1743. Trung tâm quảng trường có một tấm bia nhọn Ai Cập nặng 220 tấn, cao 50m, rộng 45m. Phía trên cổng có một bức phù điêu rất đẹp. Một điều đặc biệt là vào những ngày sinh nhật của Napoleon, mặt trời không di chuyển mà chiếu thẳng vào cổng và lặn. Nhà thờ Đức Bà, Tháp Eiffel xây dựng năm 1887, là biểu tượng của Paris, cao 320m. Sông Seine chảy ngang qua thủ đô Paris là một trong những di sản thế giới. Nhà thờ Chapelle nổi tiếng với những ô cửa kính màu. Trên các cửa kính có khắc hơn 1000 câu chuyện “Kinh thánh”. Giáo đường Sacré - Coeur là một trong những biểu tượng của Paris, xây dựng năm 1876, trong giáo đường này có rất nhiều bức phù điêu, các bức bích họa và một quả chuông lớn nhất thế giới. Giáo đường Madeleine xây dựng năm 1764 nằm trên quảng trường Adeleine. Lăng mộ Napoleon nằm trong viện thương binh, thi hài của Napoleon được mai táng dưới ngọn tháp vàng, quan tài được làm bằng đá hoa cương, nặng 50 tấn. Nhà hát Opera Paris lớn nhất của châu Âu. Phong cảnh trang trí bên trong và kiểu dáng kiến trúc bên ngoài nhà hát rất lộng lẫy. Nhà hát Opera Paris có sức chứa hơn 2000 khán giả.

Công viên Duluxembourg xây dựng năm 1615, công viên Duluxembourg có phong cảnh đẹp như tranh vẽ. Trung tâm văn Pompidou, Bảo tàng Mỹ thuật Rodir trưng bày những tác phẩm tiêu biểu của họa sĩ Rodir. Bảo tàng Mỹ thuật Picasso trưng bày các tác phẩm hội họa và điêu khắc của Picasso. Cung điện Versailles cách Paris 20km về phía Tây, là hoàng cung đẹp nhất châu Âu. Kiểu dáng kiến trúc nguy nga tráng lệ và có 500 phòng. Cung Fontrinblean là hoàng cung của quốc vương Pháp và là cung điện quan trọng nhất thời kỳ Phục hưng của Pháp. Bảo tàng Oksay. nằm bên bờ trái sông Seine, được cải tạo từ một ga xe lửa, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật từ thời Napoleon 3 đến thời kỳ chủ nghĩa nghệ thuật lập thể.

Thành phố Marseille

Là thành phố Cổ nhất của Pháp và là cảng khẩu lớn nhất của Địa Trung Hải. Đây cũng là thành phố biển du lịch nổi tiếng của Pháp. Marseille là nơi hội tụ của thế giới, là sự kết hợp của nhiều nền văn hóa, đồng thời là nơi hấp dẫn khách du lịch. Đến đây du khách không chỉ được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí trên biển mà còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những con phố cảng rợp bóng cây từ thế kỷ XVIII. Avignon là một thành phố, có rất nhiều công trình kiến trúc từ thời Trung cổ. Lễ hội nghệ thuật Avignon một trong những lễ hội nghệ thuật quốc tế quan trọng nhất tập trung các đoàn nghệ thuật, vũ đạo, ca múa nhạc ở khắp nơi trên thế giới về tranh tài. Thời gian diễn ra từ đầu tháng 7 đến đầu tháng 8, kéo dài trong 3 tuần. Địa danh Cannes nổi tiếng với những liên hoan phim quốc tế.

Thủ phủ Nice

Là bãi biển đẹp nhất Địa Trung Hải, với nhiều bãi biển đẹp, thành cổ Nice, Bảo tàng mỹ thuật, những công trình kiến trúc từ thế kỷ XVII, hai bên đường có rất nhiều cây xanh, là đặc trưng riêng và du khách sẽ được thưởng thức các loại rượu nổi tiếng của châu Âu. Tại bất cứ nơi nào của Nice, du khách cũng có thể mua những vật phẩm chế biến từ hoa tươi, đặc biệt là nước hoa. Ngoài ra, vào ngày thứ 2 đầu tuần, từ 7 giờ sáng đến 6 giờ tối, các chợ hoa quả biến thành thị trường đồ cổ, rất nhiều bức tranh, dụng cụ gia đình và các tác phẩm nghệ thuật được bán ở đây. Lễ hội Carnival nổi tiếng và lớn nhất thế giới, kéo dài trong 18 ngày.

Bordeaux

Là thành phố có rất nhiều công trình kiến trúc lịch sử và các tác phẩm nghệ thuật từ thế kỷ XVIII. Đến đây, du khách có thể tham quan vườn nho ở Emillion và Medoc. Bãi biển Biarrltz nổi tiếng của Pháp, phong cảnh rất đẹp, bãi biển dài, phẳng. Tu viện Malo trên sườn núi, mặt quay ra biển, là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng của Pháp. Trên đường từ Malo về Paris, du khách có thể ghé thăm quan làng ngư phủ Malo...

 Theo "baodulich.net.vn"

Quảng cáo
Du lich