Hướng dẫn du lịch nước Ý - Italia

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 8293 | Cật nhập: 8/5/2020 4:26:54 AM | RSS

 

Italia ở phía Nam châu Âu, diện tích 301.277km, dân số 57,34 triệu người, thủ đô là Rooma, tiền tệ: đồng Lia (ITL). Italia thuộc vùng khí hậu Địa Trung Hải, có 4 mùa rõ rệt. Tháng 6 - 8 là thời kỳ cao điểm của du lịch. Khi nhập cảnh, không hạn chế việc mang ngoại tệ về số lượng. Nhưng khi xuất cảnh phải khai báo. Giao thông có đường sắt trải dài khắp nước. Xe buýt đường dài, Xe buyt du lịch, tàu điện ngầm... Italia có nhiều lễ hội chủ yếu các lễ hội tôn giáo, ẩm thực, âm nhạc, du lịch....


Thủ đô Rô ma

Rô ma là một vùng đất rộng nằm trên 7 ngọn đồi ở miền Trung Italia, có tới 2500 năm lịch sử, đây là thành phoosd nổi tiếng về văn hóa và nghệ thuật.

Khu phố hiện đại của Rô ma nằm ở phía Nam, Thành cổ nằm ở phía Bắc, là một Bảo tàng lịch sử ngoài trời rất đẹp. Quảng trường là trung tâm sinh hoạt của cư dân thành Rô ma và là trung tâm du lịch. Những vòi nước, những pho tượng anh hùng, mỹ nhân xung quanh dài phun nước đều là những kiệt tác nghệ thuật nơi đây. Nằm ở gần ga xe lửa, nhà hát Opera Roma là một trong ba nhà hát lớn của Italia. Bãi tắm Diocleziano gần nhà ga xe lửa, có sức chứa 3000 người. Bảo tàng Nghệ thuật cổ đại Roma trưng bày những tác phẩm hội họa của các hoạ sĩ nổi tiếng thế kỷ XII - XVIII. Quảng trường Venezia là trung tâm hành chính thời kỳ La Mã cổ đại. Thắng cảnh chủ yếu ở đây là di tích La Mã cổ và tòa nhà Venezia. Quảng Campidoglio, các hạng mục kiến trúc chủ yếu trên quảng trường là toà thị chính, tượng đồng "Hoàng đế cưỡi ngựa , Thần trí tuệ ..Đấu trường Colosseum là một trong những công trình kiến trúc vĩ đại nhất thời kỳ La Mã cổ đại. Đây là một trong 7 kỳ quan của thế giới cổ đại. Thành cổ Sant Angelo là lăng của quốc vương Hadrian. Hiện nay thành cổ Sant Angelo là di tích lịch sử. Đài phun nước Trevi là đài phun nước lớn nhất ở Roma và cũng là điểm tham quan hấp dẫn. Cung điện Nuovo là nơi lưu giữ rất nhiều pho tượng thời Hy Lạp cổ đại và thời kỳ Phục hưng. Tượng Chân lý là pho tượng Hà Bá có đầu bằng đá cẩm thạch. Theo truyền thuyết, nếu ai không nói thật sẽ bị pho tượng cắt đứt cánh tay. Đền Pantheon là một trong ba công trình kiến trúc tiêu biểu của nghệ thuật kiến trúc La Mã cổ đại, đền là nơi thờ các vị thần của người La Mã.

Thành phố Florence

Thành phố Florence là nơi khởi nguồn của phong trào văn hóa Phục hưng, là quê hương của nghệ sĩ tài ba Michelangelo, ở đây có rất nhiều viện Bảo tàng, cung điện, giáo đường, trụ sở của các viện hàn lâm Nghệ thuật, việncòn có rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn, cửa hàng. Các danh lam thắng cảnh. Thành phố Florence được công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Giáo đường Santa Maria del Fiore ở trung tâm thành phố xây dựng năm 1296. Giáo đường này được trang trí bằng những phiến đá cẩm thạch màu, bên trong có bức phù điêu và các bức bích họa nổi tiếng, nổi tiếng nhất là bức "Sự phán quyết cuối.cùng". Du khách khi lên đến đỉnh tòa giáo đường này có thể quan sát toàn cảnh thành phố Florence. Quảng trường Sig noria là quảng trường đẹp nhất của Florence. Đài phun nước và pho tượng đá trong quảng trường này được bố trí xây dựng rất độc đáo, thu hút sự chú ý của đông đảo du khách. Bảo tàng Mỹ thuật Uffizi là bảo tàng Mỹ thuật lớn nhất Italia, trưng bày rất nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của nhiều tác giả tên tuổi trên thế giới. Quảng trường Michelangelo được xây dựng năm 1860. Vào những buổi hoàng hôn đứng trên quảng trường này có thể ngắm cảnh đẹp của gác chuông và nhà thờ Đức mẹ Maria. Tháp nghiêng Pisa nổi tiếng thế giới, được công nhận là di sản thế giới. Tháp được xây dựng năm 1174, cao 55m. Tháp nghiêng xây dựng để làm gác chuông cho giáo đường lớn Pi se, phong cách kiến trúc theo kiểu Pisa La Mã.

Thành phố Milan

Là thành phố lớn thứ hai của Italia, trung tâm kinh tế quan trọng của cả nước là một trong những thành phố hiện đại thứ ba thế giới và là thành phố ẩm thực nổi tiếng của Italia. Bến xe Babila quanh bến xe này là các trung tâm thời trang cao cấp, trong đó nổi tiếng và độc đáo nhất là cửa hàng Brera. Nhà thờ Duomo ở phía Đông quảng trường 'Piazza del Duomo là nhà thờ lớn thứ ba của thế giới. Quảng trường Duomo và là Bảo tàng Duomo trưng bày gần 3000 bức tượng và các vật trang trí., trưng bày bộ sưu tập nghệ thuật. Thành cổ Storezsco nằm ở ngoại thành Milan, thành cổ xây dựng năm 1368, trong thành cổ có 5 Bảo tàng.

Thành phố Venice

Nằm về phía Đông của Italia gồm có 118 hòn đảo nhỏ và 117 con sông, 2300 đường hầm và 400 chiếc cầu. Toàn thành phốhiện nay còn 400 cung điện, 120 giáo đường, 20 gác chuông, 64 tu viện...Thành phố được công nhận là Di sản văn hóa. Nhà thờ lớn Mark’s Basilica, được xây dựng năm 829 là sự kết hợp của phong cách kiến trúc Byzantine và Gothique. Đây là một công trình kiến trúc tiêu biểu và là kho bảo tồn nghệ thuật phong phú của Venice. Cẩu Sospiri theo truyền thuyết, xưa kia có một phạm nhân đã vượt qua cầu Sospiri nhưng không có đường trốn thoát, đã không ngừng than vãn. Do vậy người ta đặt tên cho cây cầu này là "Cầu Than Vãn" hay "cầu Sospiri".

Theo "baodulich.net.vn"

Quảng cáo
Du lich