Những trung tâm mua sắm sang trọng bậc nhất

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 7200 | Cật nhập: 5/29/2018 12:26:54 PM | RSS

 

Nhu cầu mua sắm luôn là sở thích của tất cả mọi người. Một số người sẽ chọn những nơi có nhiều thương hiệu chuyên bán lẻ mọi mặt hàng và phù hợp với họ; song cũng có những nơi trên thế giới chỉ có người giàu mới có khả năng mua sắm. Dưới đây là 5 điểm mua sắm được coi là sang trọng nhất:

1. Grafton Street

Grafton Street là một trong hai đường phồ mua sắm chính ở trung tâm thành phố Dublin. Damien Rice đã từng hát rong ở một góc đường Grafton trước khi ông trở thành một nhạc sĩ nổi tiếng quốc tế. Đây là đường phố đắt nhất đứng thứ năm trên thế giới; Granfton mang nét duyên dáng và có đặc điểm là một đô thị có những cửa hàng được trang trí xa hoa ngay bên cạnh cửa những thương hiệu của chính mình. Đồng thời đây cũng là con đường mà các nhạc sĩ, nhà thơ và những nghệ sĩ kịch câm thường biểu diễn trước đám đông mua sắm.
Những cảnh này được mô tả và đưa vào nhiều phim nổi tiếng trên thế giới. Những hoạt động này được coi là một nét sinh hoạt phổ biến và góp phần thu hút nhiều khách du lịch và đây cũng trở thành nét văn hóa của người dân bản địa; đưa đường phố hoa lệ này trở nên nổi tiếng không chỉ là thương hiệu mà những giọng ca và ban nhạc cũng trở nên nổi tiếng.


2. Bond Street

Nếu du khách là người thích phong cảnh lãng mạng, hữu tình của thành phố London cả ngày và đêm thì hãy đến Bond Street sang trọng và lộng lẫy với những ánh đèn đủ màu sắc. Đây là đường phố có nhiều cửa hàng mua sắm thời trang giá rất cao từ thế kỷ 18, nên đối với người dân nơi đây, con đường này ít được mọi người lui tới để mua sắm hàng ngày. Bond là một trong các dãy phố đắt tiền nhất của bất động sản thế giới và còn được đề cập đến trong một số tác phẩm văn học thế giới.


3. Causeway Bay

Causeway Bay là khu hành chính đặc biệt của Hong Kong, nằm trên bán đảo Hong Kong. Những cửa hàng tại khu vực này được xếp hạng là một trong những khu mua sắm đắt nhất đứng thứ hai trên thế giới sau Fifth Avenue của New York.

Causeway Bay là một trong những khu vực đông dân cư nhất ở Hong Kong; nhất là từ khi nơi đây mở ra nhiều cửa hàng và trưng bày nhiều thương hiệu nổi tiếng; những sản phẩm thời trang quần áo từ khắp nơi như từ Nhật Bản, châu Âu và Mỹ… đa phần thời trang ở đây đều thu hút số lượng lớn đông đảo các bạn trẻ hơn là những người lớn tuổi; nhiều cửa hàng được mở cho đến nửa đêm.


4. Fifth Avenue

New York nổi tiếng là nơi sở hữu nhiều cửa hàng mua sắm và là một thiên đường giúp khách hàng giàu có thỏa sức chi tiêu. Nổi tiếng nhất là Fifth Avenue. Những thương hiệu như: Giorgio Armani, Gucci, Louis Vuitton, Prada là một trong những cửa hàng xa hoa và đa dạng làm nên danh tiếng của Fifth Avenue. Đây cũng là một trục đường quan trọng của trung tâm Manhattan và là một trong những biểu tượng về sự giàu có của New York.


5. Đại lộ Champs – Elysees

Giữa lòng thành phố Paris, đi dạo quanh mọi góc phố và một số cửa hàng bạn có thể dễ bị cám dỗ bởi những đồ ăn, và những món hàng ngon mắt nhưng khá đắt đỏ. Trong số những con đường trên thế giới, đây được coi là con đường dễ nhận biết nhất. Nơi đây có nhiều nhà thiết kế, sản xuất đồng hồ nổi tiếng và được coi là khu mua sắm cao cấp nhất với những thương hiệu cao cấp phổ biến: Louis Vuitton, Hugo Boss…

Theo Vietbao.vn

Quảng cáo
Du lich