Phố tây ba lô ở Bangkok - Thái Lan

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 7884 | Cật nhập: 9/25/2016 8:26:54 PM | RSS

 

Nếu Sài Gòn có phố "Tây ba lô" Phạm Ngũ Lão thì Bangkok có Khao Sản. Đến Bangkok, dân du lịch bụi tứ xứ thật khó bỏ qua một lần đặt chân đến khu phố đặc biệt này.

Khao Sản được đánh dấu đỏ trang trọng trong các quyển sách, cẩm nang và bản đồ du lịch dành cho khách Tây ba lô trên toàn thế giới.

Tọa lạc ở một vị trí gần địa điểm Chùa Vàng, Chùa Bạc; bùng binh đài Dân Chủ và dòng sông Chao Phraya chảy qua thủ đô, Khao Sản là một con đường dài chỉ độ một ngàn mét nhưng sự nhộn nhịp về đêm của nó tiêu biểu cho Bangkok hơn hẳn Patpong. Có điều nếu Patpong khét tiếng về sex thì khách đến Khao Sản giải trí trong những quán bar, pub hoặc “tưng” hơn tí nữa thì vào vũ trường nhảy nhót.

Vào giữa tháng tư hàng năm, Khao Sản trở thành con đường văn hóa của dân tộc - là nơi người Thái tổ chức lễ hội tạt nước Songkran truyền thống đông vui bậc nhất so với nhiều nơi cùng tổ chức khác.

Nhưng nếu không đến Bangkok vào tháng tư, thì đến Khao Sản hàng đêm bạn cũng sẽ thấy hai bộ mặt đời sống diễn ra song song tại đây: đời sống của dân du lịch nước ngoài và đời sống giải trí về đêm của giới trẻ “thế hệ X” Thái. Tất cả đều nhộn nhịp và lạ mắt.

http://www.khuyenmaigiarenhat.com Siêu tầm...

Quảng cáo
Du lich