Uống cà phê mắc nhất thế giới

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 6532 | Cật nhập: 12/23/2016 12:26:54 PM | RSS

 

Một cốc cà phê phân voi có giá 50 USD (tương đương 1 triệu đồng) được xếp vào loại cà phê đắt giá nhất trên thế giới hiện nay.

Hiện tại, cà phê phân voi chỉ có ở 4 khu nghỉ dưỡng của khách sạn Anantara Thái Lan ở Ko Samui, Phuket, khu Tam giác vàng Chiang Rai và thủ đô Bangkok.

Theo đại diện khách sạn Anantara, quá trình làm cà phê voi bắt đầu bằng việc chọn loại cà phê ngon nhất được trồng ở độ cao 1.500 mét. Tại đây, voi sẽ được ăn các hạt cà phê này, tiêu hóa và thải ra phân. Từng hạt cà phê sẽ được công nhân nhặt bằng tay, sau đó phơi khô dưới ánh nắng.

"Nghiên cứu cho thấy trong quá trình tiêu hóa, enzym tiêu hóa của voi phân hủy protein trong hạt cà phê. Do protein là một trong những nhân tố chính tạo vị đắng cho cà phê nên càng ít protein thì cà phê càng bớt đắng", đại diện Anantara cho CNNGo biết.

Tuy nhiên, cà phê càng không đắng thì càng có giá siêu đắt. Loại cà phê voi này có tên Black Ivory (ngà đen), được bán với giá 1.100 USD mỗi kg, tương đương 50 USD một cốc. Trong khi đó, cà phê chồn chỉ có giá 500 - 600 USD một kg, tương đương 30 USD mỗi cốc.

Theo "ngoisao.net"

Quảng cáo
Du lich